Ngành GDĐT Hà Nội phát động điểm cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

Sáng 15/8, tại trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức lễ phát động điểm cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 theo kế hoạch số 84/KH – UBND ngày 4/4/2019 của UBND Thành phố Hà Nội. Dự buổi lễ có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật TP Hà Nội Hồ Xuân Hương; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; lãnh đạo các trường trực thuộc Sở; các thầy cô giáo và hơn 1400 em học sinh trường THCS Khương Đình.

Văn nghệ chào mừng

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã coi giải pháp về dịch vụ công trực tuyến là một giải pháp đột phá của Thành phố, hướng tới một chính phủ vì dân, một xã hội minh bạch không còn tiêu cực, hướng tới một thành phố thông minh. Ngành GDĐT Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Cho đến nay, ngành GDĐT Hà Nội đã có 100% thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Các phần mềm về quản lý sổ điểm, sổ liên lạc điện tử, đặc biệt là việc tuyển sinh trực tuyến đã đạt kết quả cao. Công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2019 – 2020 đạt khoảng 86%. Qua đó, giảm phiền hà, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh. Bộ GDĐT cũng lấy ngành GDĐT Thủ đô là đơn vị đi đầu triển khai để tất cả các tỉnh, thành phố tham gia học tập.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát động cuộc thi

 Thay mặt ngành GDĐT Hà Nội, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 và đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên trong ngành cùng các em học sinh (từ 12 tuổi trở lên) hưởng ứng cuộc thi. Sở GDĐT Hà Nội kỳ vọng sẽ có 80% – 90% cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi đồng thời dùng kiến thức của mình tuyên truyền cho người dân tham gia sử dụng.

Toàn cảnh lễ phát động

 Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, Hiệu trưởng trường THCS Khương Đình Đỗ Việt Hiền cho biết: Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp nhân dân Thủ đô nói chung, CBGV- NV, học sinh trong toàn Thành phố nói riêng thấy được lợi ích, hiệu quả do dịch vụ công trực tuyến mang lại.

Việc tổ chức cuộc thi này còn là dịp để mỗi thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết, nắm vững quy trình và có kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến. Sau cuộc thi các em sẽ xây dựng cho mình thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi cần giải quyết các thủ tục, hồ sơ, nhất là các dịch vụ công liên quan đến học sinh. Đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên để hướng dẫn bố mẹ, người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi nơi đúng với phương châm học đi đôi với hành, gắn lý thuyết với thực tiễn và sử dụng Internet một cách thông minh, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội thành Thành phố thông minh.

Giáo viên, học sinh trường THCS Khương Đình thực hành làm bài dự thi trên máy tính

 Tại lễ phát động, các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Khương Đình đã được nghe thầy giáo Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các bước làm bài dự thi trực tuyến, sau khi nghe hướng dẫn, đại diện thầy cô giáo và học sinh của nhà trường đã thực hành làm bài dự thi trên máy tính.

Tác giả: PVNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô