Lưu ý việc Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trình độ đại học, CĐSP và TCSP

Kính gửi: Các Điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019,

Từ ngày 22/7 đến ngày 31/7/2019 thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng nội dung Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06/03/2019 của Bộ GDĐT và Công văn số 2832/BGDĐT-GDĐH ngày 02/07/2019 của Bộ GDĐT để tổ chức thực hiện, đồng thời thực hiện các yêu cầu sau:

– Các Điểm tiếp nhận, các trường THPT chuẩn bị máy tính có kết nối internet, cài đặt trình duyệt firefox hoặc Chrome và cử cán bộ có mặt thường xuyên trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để hỗ trợ thí sinh.

– Thông báo ngay cho thí sinh biết kết quả phúc khảo để thí sinh kịp thời điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo.

– Kiểm tra, rà soát các thay đổi về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng (nếu có).

– Cử cán bộ trực giải quyết các thắc mắc của thí sinh và ĐTN trong thời gian điều chỉnh NVĐKXT.

– Trường hợp phát hiện ra các sai sót do lỗi của ĐTN ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, tập hợp thông tin và báo cáo Sở GDĐT trước 15 giờ 00 ngày 01/8/2019.

          1. Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

Hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần  trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu  ĐKXT.

a) Từ ngày 22/7 đến 17 giờ  00 ngày 29/7/2019 thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến (các nguyện vọng thí sinh điều chỉnh trong đợt thực hành không có giá trị). Thí sinh Truy cập vào websitehttp://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

 Lưu ý: thí sinh phải thực hiện đúng quy trình, quy định trong Tài liệu hướng dẫn. Để việc điều chỉnh NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng. Sau khi thí sinh đã điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng điều chỉnh NVĐKXT sau đó đăng nhập lại chức năng điều chỉnh NVĐKXT để kiêm tra.

b) Từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7 thí sinh  Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT (các điều chỉnh nguyện vọng, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên trong đợt thực hành không có giá trị):

Điểm tiếp nhận đăng nhập vào VPN (FortiClient) bằng tài khoản và mật khẩu được cấp và truy cập vào website: http://quanly.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện việc điều chỉnh ĐKXT và điều chỉnh ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) cho thí sinh.

– Các ĐTN thực hiện đúng quy trình, quy định trong Tài liệu hướng dẫn, sau khi điều chỉnh xong đăng nhập lại Hệ thống in Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT của thí sinh, đối chiếu với Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT do thí sinh đề nghị (bước này bắt buộc phải thực hiện để luôn đảm bảo Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT của thí sinh đã được nhập lên Hệ thống). 

– Các ĐTN rà soát và thông báo cho thí sinh biết các nguyện vọng không hợp lệ để thí sinh kịp thời điều chỉnh.

Lưu ý: Cán bộ ĐTN hỗ trợ thí sinh điều chỉnh NV ĐKXT trực tuyến NHƯNG tuyệt đối KHÔNG làm thay cho thí sinh, KHÔNG giữ hộ tài khoản và mật khẩu của thí sinh.

            2- Thông tin hỗ trợ tuyển sinh:

Số điện thoại, email hỗ trợ của Sở và các trường ĐH, CĐ, của Bộ GDĐT:

– Sở GDĐT Hà Nội: Hỗ trợ qua điện thoại: 024-39363240; 024-38253743 (trong giờ hành chính); Hỗ trợ qua email:thithptqg@hanoiedu.vn;

– Bộ GDĐT: Hỗ trợ qua điện thoại (trong giờ hành chính từ ngày 14/7/2019 đến ngày 22/8/2019): 024-32181385; 024-32181386; Hỗ trợ qua email: hotroxettuyen2019@moet.gov.vn.

– Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, thí sinh, điểm tiếp nhận liên hệ với hotline 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.

– Hỗ trợ kỹ thuật: Vũ Thị Nhinh, ĐT: 0346594338, email: nhinhvt@viettel.com.vnvunhinh92@gmail.com

Các thí sinh, điểm tiếp nhận thường xuyên vào Cổng thông tin tuyển sinh (https://thituyensinh.vn) để cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh:

+ Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT;

+ Các thông tin mới nhất về việc điều chỉnh đề án tuyển sinh của các trường.

+ Ngưỡng điều chỉnh chất lượng đầu vào của các ngành (điểm sàn).

+ Các văn bản về thi và tuyển sinh;

+ Các tài liệu hướng dẫn tuyển sinh;

+ Thông tin, số điện thoại giải đáp thắc mắc về tuyển sinh của các sở giáo dục và đào tạo; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo nhóm ngành giáo viên;

….

Tác giả: Phòng QLT